Categories
Tin công nghệ

Mỹ: máy bay không người lái bị giành quyền điều khiển – Công nghệ mới

Các nhà khoa học Mỹ đã giành được quyền kiểm soát một máy bay không người lái đang bay trên không, bằng cách hack hệ thống định vị GPS của nó.

Một máy bay không người lái
Một máy bay không người lái

BBC ngày 29/6 đưa tin nhóm các nhà khoa học của ĐH Texas ở Austin đã gửi tín hiệu giả tới máy bay, khiến nó nhầm đây là một tín hiệu từ vệ tinh GPS, từ đó xâm nhập hệ thống điều khiển của nó.

Đây cũng có thể là cách thức mà Iran đã dùng để “bắt” một máy bay không người lái của Mỹ vào năm 2011.

Các chuyên gia phân tích nói “màn trình diễn” này cho thấy mối nguy hiểm tiềm tàng của việc dùng máy bay không người lái.

“Thật nguy hiểm. Nếu một máy bay không người lái bị điều khiển ở đâu đó bằng cách dùng GPS của nó, người điều khiển có thể khiến nó đâm vào một tòa nhà, hoặc đánh cắp rồi nhét đầy chất nổ lên máy bay, sau đó điều khiển nó đến một địa điểm nào đó” – Noel Sharkey, đồng sáng lập Ủy ban quốc tế về kiểm soát vũ khí robot, nói với BBC.

Máy bay không người lái là máy bay không có người, thường được điều khiển từ trung tâm nằm cách xa hàng ngàn kilômet. Chúng thường được quân đội Mỹ dùng ở những khu vực xung đột như Afghanistan.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/40317_My-may-bay-khong-nguoi-lai-bi-gianh-quyen-dieu-khien.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời