Categories
Tin công nghệ

Mỹ lần đầu thử nghiệm máy bay dùng nhiên liệu cồn – Công nghệ mới

Đài Tiếng nói nước Nga dẫn thông báo của “Diễn đàn đối thoại quốc phòng” cho biết Không quân Mỹ đã lần đầu tiên thử nghiệm máy bay tấn công A-10 Thunderbolt II dùng nhiên liệu “rượu cồn”.

Máy bay tấn công A-10 Thunderbolt II.
Máy bay tấn công A-10 Thunderbolt II.

Trong quá trình thử nghiệm, nhiên liệu của máy bay tấn công gồm hỗn hợp từ ATJ và nhiên liệu máy bay tiêu chuẩn JP-8. Theo lời viên phi công thử nghiệm, Thiếu tá Olivia Elliott, chiếc A-10 hoạt động dễ dàng trong không trung, giống như nó đang sử dụng nhiên liệu thông thường.

Cuộc thử nghiệm máy bay tấn công A-10 tiến hành trong khuôn khổ chương trình của Không quân Mỹ nhằm chuyển đổi tất cả các loại máy bay sang sử dụng nhiên liệu thay thế. ATJ được chiết xuất từ đường trong các loại gỗ, giấy, cỏ và những vật liệu thảo mộc khác chứa nhiều cellulose.

Số đường thu được sẽ chưng cất thành cồn, sau đó đi qua quá trình lọc tinh khiết hydro. Sản phẩm nhiên liệu cuối cùng nhận được có thể thay thế cho nhiên liệu máy bay tiêu chuẩn JP-8 hiện đang được sử dụng.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/40398_My-lan-dau-thu-nghiem-may-bay-dung-nhien-lieu-con.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời