Categories
Tin công nghệ

Phát hiện hạt hạ nguyên tử tương thích với hạt Higg – Công nghệ mới

Tổ chức nghiên cứu hạt nhân châu Âu (CERN) ngày 4/7 cho biết, tổ chức này đã phát hiện một hạt hạ nguyên tử mới “tương thích” với hạt cơ bản Higgs, một mắt xích còn thiếu trong học thuyết về các hạt cơ bản.

Theo Tổng giám đốc của CERN Rolf Heuer: “Việc phát hiện một hạt có các đặc điểm tương thích với những đặc điểm của hạt Higg đã mở đường cho những nghiên cứu chi tiết hơn, đòi hỏi những thống kê ở phạm vi rộng hơn nhằm thiết lập những đặc tính của phân tử mới, đồng thời vén màn những bí ẩn khác trong vũ trụ của chúng ta”.

Cũng theo ông Rolf Heuer, việc tìm ra hạt Higg sẽ công nhận giá trị của học thuyết “Mô hình chuẩn”, một học thuyết nhận dạng những khối làm sẵn để tạo ra vật chất và những hạt truyền các lực cơ bản. Đây là một học thuyết rất thành công, tuy nhiên nó lại có nhiều kẽ hở, trong đó kẽ hở lớn nhất là tại sao một số hạt lại có khối lượng trong khi những hạt khác không có.

Người phát ngôn của CERN Joe Incandela nói: “Chúng tôi đã quan sát một hạt cơ bản mới, tuy nhiên, chúng tôi cần có thêm các dữ liệu để xác nhận đây đúng là hạt Higg”.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/40391_Phat-hien-hat-ha-nguyen-tu-tuong-thich-voi-hat-Higg.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời