Categories
Tin công nghệ

Bản đồ tiêu thụ năng lượng của thế giới – Công nghệ mới

Nhà khoa học Felix Pharang – Deschínes đã sử dụng những dữ liệu thu thập từ vệ tinh để tạo ra những bức ảnh tương phản rõ nét trong việc tiêu thụ năng lượng giữa các cường quốc trên thế giới với một số quốc gia thuộc thế giới thứ ba.

>>> Xem động đất trên bản đồ đom đóm

Bức ảnh tổng thể về sự tiêu thụ năng lượng thể hiện sự tương phản rõ rệt giữa các cường quốc trên thế giới với những khu vực khác
Bức ảnh tổng thể về sự tiêu thụ năng lượng thể hiện sự tương phản rõ rệt
giữa các cường quốc trên thế giới với những khu vực khác – (Ảnh: Daily Mail)

Ông cho biết London là một thành phố có mức tiêu thụ năng lượng khá cao so với những quốc gia khác cộng lại. Vào buổi tối, London như ngọn đuốc “phừng phực” thắp sáng cả vùng trên bản đồ thế giới.

Hơn 50% dân số Vương quốc Anh không thể nhìn thấy ngôi sao vì bầu trời đêm ở đó quá rực rỡ gây “ô nhiễm” ánh sáng tự nhiên.

Theo dữ liệu thống kê, mỗi năm London tiêu thụ khoảng 150.000 tỉ watt, bằng mức năng lượng tiêu thụ tổng cộng của Bồ Đào Nha và Hi Lạp. Điều đó đang trở thành một báo động đỏ trong việc tiêu thụ năng lượng quá mức ở một số cường quốc trên thế giới, và nó có xu hướng phát triển trên một quy mô đáng kinh ngạc.

Ngoài London, ông còn thể hiện một số nước có mức tiêu thụ năng lượng khá cao như Mỹ, Nhật Bản – bức tường ánh sáng. Trong khi đó, một số nước thuộc thế giới thứ ba ở châu Phi, Nam Mỹ, vạt rừng rộng lớn của châu Á hầu như nằm trong bóng tối hoàn toàn.

Các quốc gia thuộc thế giới thứ ba hầu như nằm trong bóng tối, ngoài một đường mòn ánh sáng từ Cairo chạy xuống sông Nile, Ai Cập
Các quốc gia thuộc thế giới thứ ba hầu như nằm trong bóng tối, ngoài một
đường mòn ánh sáng từ Cairo chạy xuống sông Nile, Ai Cập – (Ảnh: Daily Mail)

Thủ đô London của Vương quốc Anh rực rỡ như ngọn đuốc
Thủ đô London của Vương quốc Anh
rực rỡ như ngọn đuốc – (Ảnh: Daily Mail)

Hình ảnh chụp từ không gian Mỹ thể hiện tình trạng ô nhiễm ánh sáng một cách kinh ngạc, đặc biệt ở khu vực phía đông, Houston, Texas, San Francisco, Los Angeles trên bờ biển phía tây
Hình ảnh chụp từ không gian Mỹ thể hiện tình trạng ô nhiễm ánh
sáng một cách kinh ngạc, đặc biệt ở khu vực phía đông, Houston,
Texas, San Francisco, Los Angeles trên bờ biển phía tây – (Ảnh: Daily Mail)

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/40473_Ban-do-tieu-thu-nang-luong-cua-the-gioi.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời