Categories
Tin công nghệ

Cách làm sao để iPhone, iPad chạy nhanh như ban đầu

Trên thực tế thì không chỉ iPhone mà iPad thường bị đơ và chậm do nhiều nguyên nhân khác nhau. Cách duy nhất được cho là có thể điều trị thiết bị iOS bị đơ là khởi động máy lại. Tuy nhiên, tuần vừa rồi Mar Forresst đã giới thiệu một cách giải phóng RAM và làm iPhone, iPad chạy nhanh hơn một cách đơn giản mà không cần khởi động lại thiết bị. Sau đây bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện:

Cách làm sao để iPhone, iPad chạy nhanh như ban đầu
Cách làm sao để iPhone, iPad chạy nhanh như ban đầu

Bước 1: Mở khóa màn hình thiết bị iOS

Bước 2: Giữ nút nguồn đến khi xuất hiện dòng chữ “slide to power off” trên màn hình

Bước 3: Thả ngón tay giữ nút nguồn và chuyển sang giữ nút Home khoảng 5 giây. Sau đó màn hình sẽ trở về màn hình ứng dụng và lúc đó thì bộ nhớ RAM của iPhone đã được giải phóng.

Theo Marc Forresst thì thao tác trên giải phóng khá nhiều RAM và gánh nặng xử lí CPU, và đó là một trong những cách giúp iPhone chạy nhanh hơn đáng kể. Sau khi thực hiện, iPhone sẽ tải lại và các ứng dụng mở gần đây trên thanh màn hình đa nhiệm vẫn hiện nhưng khi bấm vào thì chúng sẽ tải lại. Điều này khác hẳn so với khi bạn chỉ bấm một lần vào nút Home nhưng giống với khi bạn khởi động lại với chiếc iPhone.

Vậy là đã hoàn thành rồi đó các bạn,hy vọng với thủ thuật làm iPhone, iPad chạy nhanh hơn ở trên sẽ giúp bạn sử dụng các thiết bị từ hãng sản xuất Apple một cách hài lòng nhất. Chúc bạn thực hiện thành công!

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời