Categories
Tin công nghệ

Ipad – Quá bền cũng là một cái tội.

Những tháng gần đây có thể thấy mảng Tablet của Apple có dấu hiệu tuột dốc đáng kể . Doanh số giảm 20.3 % so với cùng kỳ năm ngoái.

Ipad – Quá bền cũng là một cái tội.

Dẫn đến nguyên nhân này thì nhiều người cho biết là do số lượng iPad cũ vẫn còn chiếm cảm tình của đại đa số người dùng.

Mẫu iPad 2 chiếm số lượng nhiều nhất (20% trong tổng số iPad có mặt trên thị trường.) iPad mini 1 (18%) và iPad Air là 17%.

Điều đặc biệt hơn là mẫu iPad đầu tiên lại chiếm lên đến 3% thị phần cao hơn cả mẫu iPad mini 3 và iPad mini 4.

Điều này cho thấy vòng đời của iPad là khá dài (thường là từ 3 cho đến 4 năm chứ không đơn thuần là từ 1 cho đến 2 năm như các dòng điện thoại iPhone. Phần vì do thói quen sử dụng của người dùng cũng phần nào ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của Apple.

Nhiều người mua các sản phẩm mới sẽ tặng lại iPad cũ của mình cho những người thân của mình. Các iPad này cũng rất rể nên nhiều người sẽ lựa chọn mẫu này để tiết kiệm chi phí.

Những mẫu iPad mới ra cũng có giá bán khá cao nên nhiều người sẽ lựa chọn mua mẫu này sẽ tiết kiệm không ít, có khi mua cả 3 mẫu iPad cũ cũng không bằng 1 mẫu iPad mới.

Tất nhiên đây không hẳn là những mẫu máy tính bảng có thiết kế và cấu hình không phải là tốt nhất. Nhưng từng ấy là quá đủ cho việc xem phim, chơi game hay lướt Facebook, hay kể cả tác vụ “dỗ trẻ con” cũng rất hiệu nghiệm.

Ipad – Quá bền cũng là một cái tội.

Những nguyên nhân trên đang ngày càng khiến cho doanh số của iPad suy giảm. Thế nhưng không thể phủ định việc các chiếc iPad cũ đã qua sử dụng có mức giá tốt đều là những dấu hiệu rất có lợi cho người dùng.

Hiện nay các chiếc iPad cũ cũng đang được chào bán ở rất nhiều ở Việt Nam, nếu các bạn quan tâm có thể tham khảo thêm một số cửa hàng bán iPad cũ chất lượng tại tp.HCM

 

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời