Categories
Tin công nghệ

iPhone 6, iPhone 6 Plus đã qua sử dụng xuất hiện hàng … Móng Cái

Người dùng Việt đang thực sự rất quan tâm tới những chiếc iPhone 6, iPhone 6 Plus 99% đã qua sử dụng. Đây có thật là các sản phẩm tốt về giá cả lẫn chất lượng như các cửa hàng đã rao bán trên mạng.

iPhone 6, iPhone 6 Plus đã qua sử dụng xuất hiện hàng … Móng Cái
iPhone 6, iPhone 6 Plus đã qua sử dụng xuất hiện hàng … Móng Cái

Khoảng thời gian gần đây, chúng ta đã nghe rất nhiều thông tin về loạt iPhone 6/6 Plus đã qua sử dụng ùa về thị trường Việt Nam, được các cửa hàng mạnh miệng quảng cáo với hình thức 99%, gần như mới và được bán với mức giá rẻ hơn rất nhiều so với hàng xách tay. Điều đáng nói là theo những mẫu quảng cáo thì đây là những sản phẩm đang “gây sốt” tại thị trường trong nước.
Chẳng có gì để “gây sốt” khi đây đã là quy luật của thị trường điện thoại di động. Theo ý kiến của một số chuyên gia nhận định. Với tiêu chí là một người tiêu dùng thông minh, chúng ta luôn hướng tới những sản phẩm có thương hiệu tốt, chất lượng đảm bảo và hơn hết là giá thành hợp lí. Đây vốn dĩ là chân lí của người tiêu dùng ở nhiều nước phát triển. Đặc biệt tại thị trường Việt Nam, khi mà iPhone đang ngày càng chiếm được đại đa số cảm tình lẫn sự tin tưởng của người dùng, các dòng iPhone đã qua sử dụng vốn không ngờ được săn đón nhiều hơn cả.

iPhone 6, iPhone 6 Plus đã qua sử dụng xuất hiện hàng … Móng Cái
iPhone 6, iPhone 6 Plus đã qua sử dụng xuất hiện hàng … Móng Cái

Cụ thể ở đây là những chiếc iPhone 6, 6 Plus cũ với mức giá khá tốt, tuy không có hộp đựng chính hãng, và chỉ đi kèm sạc, cáp (nhiều khi tất cả phụ kiện đều không phải là phụ kiện chính hãng), mới xuất hiện tại thị trường di động Việt Nam trong thời gian gần đây. Nhìn qua giá bán của các sản phẩm đã qua sử dụng này, có thể thấy iPhone 6, 6 Plus cũ thực sự là một sản phẩm có giá khá “hời” cho người dùng, khi cơ hội sở hữu iPhone cao cấp có mức giá phải chăng đã trở thành hiện thực.

Tuy nhiên, nếu xem lại lịch sử của những dòng iPhone từng được bán tại Việt Nam trước đây dưới dạng máy đã qua sử dụng, đây không phải là một hiện tượng mới. Theo như quy luật thị trường, cứ sau nửa năm được bán ra chính thức, thì sẽ xuất hiện những chiếc iPhone 99% rẻ hơn từ 10 – 20% giá chính hãng. Những chiếc điện thoại cũ hơn sẽ còn có giá tốt hơn nữa. Còn theo giải thích của nhiều người dùng, thì sau khi họ dùng “chán” chiếc iPhone của mình, các máy này sẽ được họ bán lại cho giới thương gia (đa phần là các cửa hàng).
Do đó, sẽ chẳng có gì lạ khi iPhone 6, 6 Plus cũ xuất hiện với mức giá rẻ.
Hiện nay các phiên bản iPhone 6 khóa mạng đang được rất nhiều người chuộng bởi mức giá khá tốt và chất lượng hầu như được đảm bảo an toàn. Vì theo nhiều người cho biết các phiên bản khóa mạng hầu như là được tặng miễn phí nên có hư người ta cũng không dại gì mà sửa chữa.
Về chất lượng, các máy iPhone 6, 6 Plus lock Nhật đều khá đảm bảo khi sử dụng, xuất hiện ít lỗi vặt và hơn hết là chưa bị “động chạm” gì tới phần cứng. Nhìn chung, đây là các sản phẩm có chất lượng tốt và “bõ đồng tiền bát gạo”, duy chỉ có yếu tố SIM ghép là đôi khi vẫn khiến người dùng có những ngần ngại nhất định. Tất nhiên, nếu thích những sản phẩm, người dùng có thể chọn iPhone 6, 6 Plus 99%. Nên nhớ các lỗi đó không phải nhỏ và có thể ảnh hưởng tói quá trình sử dụng của chúng ta.

iPhone 6, iPhone 6 Plus đã qua sử dụng xuất hiện hàng … Móng Cái
iPhone 6, iPhone 6 Plus đã qua sử dụng xuất hiện hàng … Móng Cái

Lại nói về loạt iPhone 6, 6 Plus đã qua sử dụng, một vài đại lý cửa hàng chia sẻ, phần lớn các máy đều được nhập từ nước bạn về Việt Nam, không có chuyện người dùng iPhone ở Việt Nam bán đi chiếc smartphone của mình. Điều này đặt ra nhiều câu nghi vấn, khi nhập iPhone từ “nước bạn”, thì liệu máy có còn nguyên vẹn hay đã qua sửa chữa.
Trao đổi với đại diện chuỗi cửa hàng DienthoaiSaiGon, anh Ngọc nhận định: “Chất lượng iPhone 6, 6 Plus khóa mạng của Nhật thì khá ổn, nhưng riêng với những máy đã qua sử dụng thì người dùng cần đặc biệt lưu ý khi mua hàng”.
Có thể nói, việc mua iPhone 6, 6 Plus đã qua sử dụng tại Việt Nam chẳng khác nào cuộc chơi may rủi, bởi nguy cơ mua phải các sản phẩm kém chất lượng là rất cao. Tốt nhất, nếu có ý định sắm cho mình một chiếc iPhone 6, 6 Plus đã qua sử dụng, hãy tìm tới những cửa hàng uy tín, đồng thời có các chế độ, chính sách hậu mãi lâu dài.

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời