Categories
Tin công nghệ

Thông tin Apple muốn ngưng hợp tác với Amazon

Theo thông tin Apple mới nhất hiện nay cho thấy hãng Apple muốn từ bỏ hợp tác với Amazon từ giữa tháng 3 với việc chuyển đổi các dịch vụ iCloud từ Amazon Web Services sang Google’s Cloud Platform. Chính vì điều này mà trong thời gian đầu tháng 4 vừa qua, những thông tin rò rỉ cho rằng, Apple đã tìm được đối tác chính lược mới là trung tâm dữ liệu Inspur tại Trung Quốc thay thế cho Amazon.

Theo trang báo DigiTimes, mục đích của việc thay đổi này giúp Apple có thể giảm thiếu được chi phí, cắt giảm được một số khoản mục không cần thiết khi mà các dữ liệu iCloud của Apple đang có xu hướng tăng đột biến tại Amazon.

Thông tin Apple

Một vài lý do mà tờ DigiTimes đưa ra nhằm giải thích lý do tại sao Apple lại chọn Inspur thay thế cho Amazon:

Thứ nhất, theo thông tin Apple mong muốn sẽ đặt được máy chủ iCloud cùng nhà máy sản xuất sản phẩm của mình tại thị trường Trung Quốc.

Thứ hai, trung tâm này đã được rất nhiều công ty lớn trên thế giới chọn làm đối tác như: Microsoft, LG Electronics, Ericsson, Intel, IBM, SAP, VMware, Nvidia và RedHat. Do đó, nếu thương vụ này thành công thì chắc chắn thị trường dữ liệu của Trung Quốc sẽ phát triển vượt bậc.

Cũng theo trang thông tin này thì hành động tìm đối tác mới của Apple cũng chỉ là quyết định tạm thời mà thôi. Bởi vì với một lượng lớn dữ liệu iCloud như vậy thì Apple không thể chỉ dựa vào trung tâm dữ liệu Inspur tại Trung Quốc. Có lẽ trong thời gian tới, Apple sẽ mở rộng phạm vi lưu trữ sang các trung khác trên toàn thế giới.

Thông tin Apple

Với vị thế là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, Apple có thể làm thay đổi được tất cả các đối tác mà họ đang có kế hoạch thực hiện. Hãy cùng chờ xem, trong tương lai, liệu thương vụ này có đi đến thành công? Theo dõi các bản tin công nghệ của Điện Thoại Sài Gòn để biết thêm những điều thú vị, các bạn nhé !

 

 

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời