Categories
Tin công nghệ

Tổng quan về iPhone 6 và iPhone 6 plus

Bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 plus ra mắt vào thời điểm cực kì nóng bỏng của cuộc đua tranh giành vị trí đầu bảng xếp hãng của các dòng smartphone. Khi ra mắt, nó đã thu hút tất cả mọi ánh nhìn của người dùng, tạo nên cơn sốt trên thị trường smartphone.

Tổng quan về iPhone 6 và iPhone 6 plus
Tổng quan về iPhone 6 và iPhone 6 plus

Cặp đôi sản phẩm sử dụng công nghệ màn hình Retina HD. Việc sử dụng công nghệ màn hình này mang đến lượng điểm ảnh vô cùng lớn, lớn hơn rất nhiều lần so với các dòng trước, điển hình, ta lấy dòng 5s để làm cộc mốc so sánh thì iPhone 6 sẽ có điểm ảnh nhiều hơn 38% còn 6 plus lại hơn đến 185% điểm ảnh. Trong buổi ra mắt, Apple cũng đã phát biểu: đây là chiếc màn hình tiên tiến nhất hiện nay , được dùng cho một chiếc smartphone.

Tổng quan về iPhone 6 và iPhone 6 plus
Tổng quan về iPhone 6 và iPhone 6 plus

Ngoài việc sử dụng công nghệ màn hình Retina HD, Apple còn kết hợp thêm công nghệ “Dual domain pixels”, Full sRGB, độ sáng 500 cd/m2 và còn phủ lên màn hình một lớp phủ chống bán vân tay. Tất cả những đều đó, đã làm cho màn hình của iPhone 6 và 6 plus trở thành một màn hình smartphone tiên tiến nhất và trở nên không đối thủ trên thi trường. Nhiều câu hỏi được đặt ra khi iPhone 6 và 6 plus ra đời, trong đó có 2 câu hỏi lớn nhất liên quan đến màn hình đó là:

Tổng quan về iPhone 6 và iPhone 6 plus
Tổng quan về iPhone 6 và iPhone 6 plus

Tại sao Apple không dùng màn hình sapphire cho sang trọng mà chỉ dùng màn hình thủy tinh: về phương diện vật lý, sapphire có cấu trúc tinh thể lớn hơn thủy tình, nên việc gẫy vỡ rất dễ xảy ra hơn. Sapphire như một thấu kính vừa hấp thụ, vừa phản ảnh sáng gây ra hao pin và chói sáng. Về kinh tế, màn hình sapphire đắt gấp 10 lần màn hình thủy tinh, nghĩa là nếu dùng thủy tinh, nhà sản xuất sẽ lấy khoảng đó, đầu tư vào những thứ đáng quan tâm hơn. Về môi trường, sản xuất sapphire rất gây ô nhiễm.

Tổng quan về iPhone 6 và iPhone 6 plus
Tổng quan về iPhone 6 và iPhone 6 plus

Và tại sao thiết kế của iPhone 6 lại giống như đời trước, với cạnh bo tròn, sao lại không như iPhone 5 và 5S. Thực tế cho thấy, iPhone 6 và 6 plus có kích thước lớn hơn rất nhiều so với các dòng trước, nên việc sử dụng một tay rất khó khăn, hiểu được vấn đề đó, Apple đã cố găng thiết kế làm sao để thuận tiện nhất cho người dùng, nên việc bo các cạnh là đều nhất thiết. Chỉ cần nhìn nút nguồn là biết Apple quan tam đến người dùng ra sao, khi họ chuyển từ trên đầu xuống cạnh bên, để người dùng có thể dễ dàng sử dụng một tay.

Tổng quan về iPhone 6 và iPhone 6 plus
Tổng quan về iPhone 6 và iPhone 6 plus

Camera chính của iPhone 6 vẩn giữ nguyên số “chấm” là 8 MP. Không như các hãng khác, lần này Apple quan tâm chất lượng hơn là số lượng. Camera chính iPhone 6 có khẩu độ f/2.2, được trang bị đền flashLED TrueTone, nên chất lượng ảnh sẽ đẹp hơn rất nhiều. Không những thế, ống kính của iPhone 6 là ống kính cảm biến iSight thế hệ mới, nó có khả năng lấy nét nhanh hơn gấp nhiều lần các sản phẩm cũ. Khả năng quay video của iPhone 6 cũng không kém phần hấp dẫn: nó có khả năng quay video Slow Motion , video Full HD 1080p…
Camera phụ của iPhone 6 được tăng cường khả năng nhận diện khuôn mặt và khả năng chụp ảnh liên tục. Chắc hẳn, nó sẽ rất làm hài lòng những người sử dụng thích tự sướng.

iPhone 6 và iPhone 6 Plus đều sử dụng chip A8 trên nền 64-bit thế hệ thứ 2 so với dòng trước đây là chip A7. Nói sơ qua về chip A8, nó được sản xuất trên dây chuyền vô cùng tiên tiến, rút ngắn kích thước lại nhưng cho hiệu năng tăng lên đến 25%, đây là một đều rất cần, vì Apple ngày cáng muốn sản phẩm của mình trở nên mỏng, nhẹ, nhưng lại có đầy đủ sức mạnh.

Tổng quan về iPhone 6 và iPhone 6 plus
Tổng quan về iPhone 6 và iPhone 6 plus

Khi đã nâng cấp bộ vi xử lý, Apple cũng không quên hệ thống đồ họa (GPU). Khi hoạt động trên nền A8, hệ thống này được tăng lên đến 50% hiệu suất vì thế iPhone 6 đủ khả năng để giải quyết các game được cho là khủng trên nền smatphone. Nghe đến đây, chắc các fan của táo, các game thủ … đã không còn ngừng ngại để sở hửu ngay một chiếc iPhone.

Không chỉ quan tâm đến việc nâng cấp, Apple còn quan tâm đến sức khỏe người sử dụng, muốn chiếc iPhone 6 như một thiết bị an toàn bên cạnh người sử dụng. Do đó , Apple đã tích hợp thêm bộ nó có thể kiểm tra sức khỏe, phân tích dữ liệu giúp cho người sử dụng có cuộc sống tốt hơn bao giờ hết.

iPhone 6 và 6 plus đã thực sự gây ấn tượng mạnh mẹ đối với người dùng không chỉ ở ngoại hình mà còn ở các tính năng vô cùng hữu ích, hãy đón chờ công nghệ tốt đẹp nhất mà Apple muốn dành cho chúng ta. Bạn có thể mua các sản phẩm này tại các địa chỉ bán iPhone 6 Plus cũ trả góp giá cực tốt với nhiều ưu đãi lớn cho khách hàng.

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời