Categories
Tin tức Samsung Galaxy S7

Galaxy S7 và HTC 10 – Smartphone nào bền hơn?

Galaxy S7 và HTC 10 đều là những smartphone đình đám. Chỉ cần một phép thử, chúng ta sẽ biết S7 và HTC 10 – Smartphone nào bền hơn.

Nửa đầu năm 2016, thị trường công nghệ đã chứng kiến rất nhiều đại diện đến từ những nhà sản xuất lớn trên thế giới. Điển hình là sự góp mặt của điện thoại galaxy s7 (Samsung) và HTC 10 (HTC) đều hoạt động trên nền tảng Android.

Galaxy S7 và HTC 10 – Smartphone nào bền hơn?
Galaxy S7 và HTC 10 – Smartphone nào bền hơn?

Tuy nhiên, nhà sản xuất HTC không được giới công nghệ đánh giá cao trong 2 năm vừa qua bởi những sản phẩm của họ vẫn chưa thật sự làm hài lòng người dùng. Ngược lại, Samsung vẫn cho thấy bản lĩnh của một “ông lớn” trên thị trường smartphone vì liên tục ra mắt những sản phẩm đáp ứng tốt các nhu cầu cao cấp cho khách hàng.

Galaxy S7 và HTC 10 – Smartphone nào bền hơn?
Galaxy S7 và HTC 10 – Smartphone nào bền hơn?

Nhưng trong lần “đụng độ” lần này, cả Galaxy S7 và HTC 10 đều được giới chuyên gia đánh giá cao, đúng với tiêu chí của dòng smartphone cao cấp. Điều đó được chứng minh thông qua kênh Phone Buffs của Youtube. Cuối cùng, HTC 10 đã vượt qua Galaxy S7 về độ bền bởi 5 bài test đơn giản.

Test 1: thả rơi phần mặt lưng cả 2 máy

Trong bài test này, HTC 10 và Galaxy S7 đều bị “xay sát” nhẹ. Galaxy S7 hiện sử dụng mặt lưng kính nên màn hình khi rơi xuống đã để lại nhiều vết trầy xướt trên máy. Trong khi đó, HTC 10 sở hữu thiết kế kim loại nguyên khối nên mặt lưng dường như không bị chấn động mạnh.

Test 2: thả rơi từ cạnh dưới cả 2 máy

Ở độ cao 1 mét, khi thả rơi từ cạnh dưới, cả 2 máy đều bị ảnh hưởng. Trong lần này, HTC 10 lẫn Galaxy S7 đều có mức hư hại tương đồng: máy bắt đầu bị móp và tróc sơn bên ngoài.

Test 3: cạnh bên cả 2 máy

Thật tuyệt vời khi thả rơi cạnh bên ở bài test thứ 3, cả 2 máy đều hoạt động bình thường và màn hình cảm ứng vẫn giữ được độ nhạy. Tuy nhiên, máy đang có hiện tượng xay xác khá nặng.

Test 4: tới lượt mặt trước

 Thật không may cho bài test thứ 4, Galaxy S7 đã “chào thua” trước đối thủ. Sau cú rơi từ độ cao 1 mét, màn hình S7 dường như mất khả năng hiển thị. Trong khi đó, HTC 10 vẫn “bình thản” như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Test 5: dành riêng cho HTC 10

Một lần nữa HTC 10 đã chứng minh được độ bền của mình hơn hẳn Galaxy S7. Khi mà có tới 32 cú rơi từ độ cao 1 mét, màn hình HTC 10 vẫn còn sử dụng được. Và phải đến cú rơi thứ 32 thì HTC 10 mới chịu từ bỏ.

Trả lời